Em Ba Sàm

Tin Chủ Nhật, 03-07-2011

Posted by embasam1 trên Tháng Bảy 3, 2011

6h30′ – Tường thuật trực tiếp từ Hà Nội … 

Ngăn đường vào Sứ quán Trung Quốc từ 6h30′

 

Một đoàn khách có vẻ như từ Trung Quốc …

8h30′:

– Bắt đầu biểu tình ở Hà Nội, những người biểu tình hát quốc ca trước Viện Bảo tàng Quân đội.  Đoàn người bị ngăn, không cho sang vườn hoa Lê-nin. Hu hu!

– Có sự hiện diện của GS. TS Ngô Đức Thọ, GS. TSKH Hoàng Xuân Phú, tiến sĩ Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện trong đoàn biểu tình. Ứơc khoảng 200 người

TS Nguyễn Quang A (chắc đang nhận tin nhắc nhắc nhở của “cơ quan chức năng”? Hề hề!)


10h00′:

– Tin từ Sài Gòn, trước Lãnh sự quán không bị chặn đường, có 1 số người tập trung bên bãi cỏ,  xuất hiện 1 đoàn khoảng 100 người.

– Hà Nội: Mọi người đi đường Hai Bà Trưng vòng qua trước sân Nhà hát lớn. Hình ảnh đoàn người trật tự, có mô tô cảnh sát đi trước dẹp đường.

Mạng bị yếu, không thể cập nhật hình ảnh biểu tình.

10h20’:

– Tin từ NNC Đinh Kim Phúc: ở Sài Gòn, lực lượng cảnh sát rất đông, các nhóm sinh viên không thể ráp với nhau được.

– Tin mới nhận: ở Sài Gòn, lực lượng an ninh mới được tăng cường thêm, có lẽ cuộc biểu tình không thể diễn ra như dự tính.

10h35′: Một thanh niên đọc tuyên bố – Copy từ blog Nguyễn Xuân Diện

– 2 thanh niên đứng lên đọc tuyên bố và bị công an phường Trường Tiền bắt giữ, rất đông bà con xúm vào đấu tranh, nên cuối cùng 2 thanh niên được thả ra (ảnh do CTV T.H. cung cấp ngay trong thời gian diễn ra biểu tình). Bổ sung, hồi 16h15′, một độc giả lưu ý: “- Người bị bắt và được thả ngay sau khi cả đòan biểu tình quay lại đòi người KHÔNG PHẢI LÀ BẠN THANH NIÊN ĐÃ ĐỌC TUYÊN CÁO”.Một độc giả khác: ” “….Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người. Ngay lập tức, đoàn biểu tình đã bao vây đồn CA, yêu cầu phải thả người. Cuộc chiến “đòi người” kéo dài gần 5 phút, chật kín cả đoạn đường, kết quả là lực lượng công an buộc phải thả người trong tiếng hô vang dội, đoàn kết. Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội…..”

Đoàn biểu tình trên đường Tràng Tiền, từ Nhà hát Lớn ra Hồ Gươm – qua trước mặt Hội Phát hành Báo chí VN (do anh Đào Duy Quát-sếp của “cậu đánh máy”- làm Chủ tịch)

Qua trước mặt Nhà văn hóa Pháp – Người  Buôn Gió (trái), Phạm Xuân Nguyên (phải)

Qua Khách sạn Dân chủ (bên kia đường, phải)

Trước Nhà hàng Thủy Tạ

10h55’:

– Đoàn người biểu tình đang đi trên phố Hàng Trống, tiến về Thủy Tạ, có 2 xe cảnh sát trắng đi trước dẫn đầu.

11h00:

– Đoàn người đi ngang qua ngân hàng VP bank, mỗi người cầm biểu ngữ nhỏ, vừa đi vừa hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”.

– Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì.

Đoàn biểu tình đã kết thúc khoảng 11h15 trước tòa nhà “Hàm cá mập”-Bờ Hồ. Bổ sung, hồi 16h15′, độc giả GS nhắc: “- 11g30 đòan biểu tình tự giải tán ở trước tượng đài QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH, không phải ” kết thúc khoảng 11h15 trước tòa nhà “Hàm cá mập”-Bờ Hồ.”

Độc giả gửi:


 

Tin Chủ Nhật, 03-07-2011

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

* ĐẶC BIỆT VỀ BIỂN ĐÔNG:   

– Trọng Thủy và thiếu minh bạch (BS Ngọc). “Ai cũng biết rằng Tân Hoa Xã muốn nói với thế giới rằng ông Hồ Xuân Sơn đã tán thành chủ quyền của Trung Quốc, đã tán thành cái công hàm tai hại của ông Phạm Văn Đồng.” Và đọc vô để nghĩ về cái lai lịch Hồ Xuân Sơn, đọc thêm trích đoạn phản hồi của độc giả NCB bữa qua: “Mong quốc hội phải thấy được, phải rất cảnh giác với con người thiếu bản lĩnh đó (tôi cảm nhận như thế qua cách nói chuyện như ngủ gục mà trả bài của ông ta trên TV,) nhưng mà lại gần gủi và được đào tạo, hưởng ân huệ của “bạn” hơn 20 năm qua. Bọn Hoa Nam Tình báo khi chọn người VN để cài đặt sẳn, để đào tạo nhằm phục vụ cho tương lai xa, thì bọn chúng sẽ chọn tầng lơp nào thích hợp hơn là sinh viên ngành tiếng Trung ?”

 

Còn BS xin bình thêm là thời nay có những kẻ bán nước với phong cách rất tân kỳ, chớ không như Lê Chiêu Thống thuở xưa, chúng cố thủ dưới nhiều lớp áo mão sặc sỡ, nào là “cơ chế”, “trung thành”, “chấp hành”, “tinh thần giai cấp”, “tình đồng chí”,  v.v..   Thứ rắn độc này mà còn cõng thêm rắn vô nhà thì trâu bò cũng chết chứ  gà nhằm nhò gì.

<= – Mục tiêu của Hải quân Trung Quốc là thay thế sự ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương: China’s Navy goal seen as displacing U.S. influence in Pacific (Mainichi Daily).

The research arm of the U.S. Congress says in a report dated June 8 that the Chinese military is trying to obtain capabilities to prevent U.S. armed forces from approaching areas surrounding China, including military equipment to attack U.S. air bases.” Tạm dịch:  “Nghiên cứu của Quốc hội Mỹ cho biết trong một báo cáo ngày 8 tháng 6, rằng quân đội Trung Quốc đang cố gắng để có được khả năng ngăn chặn lực lượng vũ trang Mỹ khi đi vào các khu vực xung quanh Trung Quốc, bao gồm cả thiết bị quân sự để tấn công các căn cứ không quân Mỹ.”

– Người Việt trong và ngoài nước kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc  —  (RFI). => 

– Ra đi vì biển đảo quê hương (NLĐ) “Năm 1988, đông đảo thanh niên đã quyết tâm ra quần đảo Trường Sa. Buổi sáng định mệnh 14-3-1988, 64 chiến sĩ phía ta đã hy sinh trong cuộc tấn công của lính Trung Quốc…”

 – Philippines “welcome” nghị quyết của Thượng Viện Mỹ về Trường Sa: Defense chief welcomes US Senate resolution on Spratlys (Inquirer Global Nation). Không rõ ta có welcome không, không nghe lên tiếng. “Defense Secretary Voltaire Gazmin said the resolution is an assurance that the Philippines can rely on the United States to defend its claimed territories in the Spratly Islands.” Philippines có thể dựa vào Hoa Kỳ để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ mà mà họ tuyên bố ở quần đảo Trường Sa, còn Việt Nam thì làm sao bảo vệ chủ quyền trước một anh láng giềng khổng lồ? Chính sách ba không của Việt Nam, trong đó có “không tham gia các liên minh quân sự”, tưởng rằng là trung lập, nhưng thực chất là tự cô lập mình. Đứng lẻ loi một mình như VN, chắc chắn sẽ bị Trung Quốc xử trước khi họ thực thi cái “đường lưỡi bò”.

– Trong khi đó thì: China rejects the U.S. Senate’s criticism over its sea dispute with Vietnam (Asian Weekly).

– Cái này ngược lại mới phải chứ? China military tells Vietnam to cool tempers over sea (Reuters). Quân đội TQ bảo VN bớt nóng trên biển. “China and Vietnam have traded accusations over what each call intrusions into its waters in a sea spanned by major shipping lanes and thought to hold deposits of oil and gas.”

– Motives behind US talk of ‘freedom of navigation’ (China Daily). “Almost all statements that the freedom of navigation in the South China Sea is threatened have been made by the United States tens of thousands of miles away. What are the superpower’s motives behind this interesting phenomenon?” Sao không tự hỏi mình trước, hả?

– DFA chief’s visit to China may ease Spratlys dispute — Palace (GMA News).

– Trường Đại học Hoa Sen tổ chức cuộc thi Thiết Kế Logo Non-U, “Nói KHÔNG với ĐƯỜNG LƯỠI BÒ”  Từ ý tưởng của TS Nguyễn Quang A (Dân làm báo)

– Nguyễn Xuân Nghĩa / Trọng Nghĩa: Thêm một bản đồ cổ xác định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa   —  (RFI).

– Nhà nghiên cứu NGUYỄN ĐÌNH ĐẦU: Vì sao biển Đông lại thành biển Trung Hoa? (PLTP).

– Minxin Pei – Trung Hoa có thể tránh cuộc xung đột sắp tới như thế nào (Phạm Nguyên Trường).

– Clash of sovereignties in the Spratlys (Philippine Star).

– Một ngày trên tàu Bình Minh 02 (Petrotimes). =>

– Trung Quốc phải dời ngày hạ thủy tàu sân bay đầu tiên  —  (RFI).

– Mỹ cần điều thêm tàu đến các căn cứ ‘’tiền phương’’ để đề phòng Trung Quốc  —  (RFI).

– D. S. Rajan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chennai (Ấn Độ): Tranh chấp Trung Quốc và Việt Nam về Trường Sa: bài học cho Ấn Độ (NCBĐ).

– Bài hát cho người lính biển (Tuổi trẻ).

– Lá cờ cho Hoàng Sa – Trường Sa (Thanh niên).

– Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam: Biển Đông là vấn đề của cả khu vực (Thanh niên).

– NHỚ VỀ LUẬT SƯ VƯƠNG VĂN BẮC (Bandoclambao) “Saigon 17-1-1974 (VTX): Ngoại Trưởng VNCH Vương Văn Bắc chiều nay đã lên tiếng tố cáo trước dư luận quốc tế và quốc nội việc Trung Cộng đã vi phạm chủ quyền VNCH trên các quần đảo Hoàng Sa, đồng thời cho rằng việc xâm phạm chủ quyền này không thể chấp nhận được…”.   –  Luật sư Vương Văn Bắc, nhà ngoại giao đồng hành cùng vận nước  —  (RFA).

– Philippines kiên quyết phản đối (Thanh niên).

– Phi, Mỹ thúc đẩy vấn đề Trường Sa  —  (Người Việt).

– Trung Quốc cần kiềm chế ở biển Đông (Thanh niên).

– Mỹ – Trung có thực sự là những kẻ thù chiến lược của nhau? (VIT/People).

– Quân đội Trung Quốc thành lập đơn vị “tác chiến mạng” (Bee).

– Đoản khúc của những cảm xúc: TÔI THƯƠNG VIỆT NAM (Thùy Linh).

– MÌNH MỚI THẤY, Ở NGAY YÊN BÁI (Mai Thanh Hải) “Chủ đề thứ nhất là Nghĩa trang Liệt sĩ người Trung Quốc, nằm ở bên đường 32 (Ba Khe, Văn Chấn, Yên Bái), phía bên phải hướng Hà Nội (TP.Yên Bái) lên Nghĩa Lệ, Mù Căng Chải (Yên Bái) và sau đó tỏa về Lào Cai hoặc chạy thẳng lên Lai Châu”. “Chủ đề thứ hai: Chạy qua thị xã Nghĩa Lộ (cách Nghĩa trang Liệt sỹ người Trung Quốc khoảng 40-50 km), đến địa phận Bản Hẻo (Nông trường Liên Sơn, Văn Chấn), đập ngay vào mắt là chiếc xe bán tải mang biển kiểm soát Trung Quốc nằm chình ình ven đường, thùng sau chất đầy những két bia Hà Nội”.

– Việt Nam Tuần Qua  —  (RFA) “…tiếp sau hội thảo quốc tế về Biển Đông tổ chức tại Washington, trong lúc các bên liên quan trong cuộc tranh chấp này cùng với Hoa Kỳ đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho vấn đề, thì Trung Quốc lại gia tăng đe dọa Việt Nam”.

– David Arase, giáo sư Chính trị tại Đại học Pomona tại Claremont, California: Chiến thuật quân sự của Trung Quốc tại Biển 

Đông (NCBĐ).

<=- Gia đình Cù Huy Hà Vũ phản đối công an hù dọa những người ký tên đòi trả tự do cho ông   —  (RFI).

– Nghị sĩ Mỹ tiếp nhà văn Trần Khải Thanh Thủy vừa được trả tự do  —  (RFI).

– CÔNG ĐOÀN BẢO VỆ UY QUYỀN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN?  —  (ST&CL).

– Trung Quốc kết án tù một nhà báo trẻ Tây Tạng  —  (RFI).

16h25′:

– Hà Nội: công an yêu cầu giải tán biểu tình chống Trung Quốc  —  (RFA).

– Một kiểu bịt đường ngư dân Việt ra khơi (Tiền phong) “Chuyến biển của tui kéo dài 11 ngày, xuất phát đúng ngày 29-5, ra tới tọa độ 17o30/ Bắc – 109o20/ Đông thì gặp sự cố lần đầu tiên tui mới thấy. Nhiều tàu cá Trung Quốc đứng dàn hàng ngang, có cả một tàu ngư chính hậu thuẫn. Tui giật mình, sao có hiện tượng lạ kỳ thế này. Sau đó, qua ICOM, mấy thuyền trưởng khác cho biết, họ án ngữ đó lâu rồi”.

– Cần xây dựng đội ngũ trí thức trẻ về ngành biển (SGTT).

– Ngoại trưởng Philippines Rosario thăm Trung Quốc (TTXVN).

– Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ đồng hương ở Little Saigon  —  (Người Việt).

– Philipp Rösler: Ngọn gió quyến rũ của chính trường Châu Âu (SGTT).

19h30′:

– Lại có biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội  —  (BBC).  – Việt Nam: Người dân tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc  —  (RFI).

– 3-7-2011 Xác quyết lòng yêu nước lần thứ 5, tuần hành tại Hà Nội   —   (Người buôn gió).

– 3.7.2011: TOÀN VĂN TUYÊN CÁO TẠI NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI (Nguyễn Xuân Diện).

– Một bài cũ: Biểu Tình – Từ Góc Nhìn Luật Lệ và Văn Hóa (Đinh Tấn Lực).

– Nguyễn Thượng Long: Bút ký tháng 6 – 2011 : “Sao lại đối xử với nhân dân như thế ?” (DLB).

– Sairagon 1988: Video Nhìn lại biển Đông thời gian qua (Cu làng cát).

– Hà Văn Thịnh: Trung Quốc “bỗng dưng” “thích” (!) đồng thuận?  (Boxitvn).

– Một bản kiến nghị bị bỏ quên (Boxitvn). “Gần 3 năm trước đây, vào tháng 9 năm 2008, một số cựu chiến binh đã có sáng kiến gửi một Bản kiến nghị lên các cơ quan lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đề nghị xóa bỏ tính chất pháp lý của bản công hàm Phạm Văn Đồng. Nhưng Bản kiến nghị này đã bị các giới chức có thẩm quyền lờ đi, không giải quyết, dẫn đến tình trạng ngày nay, nhà cầm quyền Trung Quốc lại tiếp tục viện dẫn “công hàm Phạm Văn Đồng” như một chứng cứ pháp lý quan trọng để đòi chủ quyền tại Hoàng Sa và Trường Sa”.

– Trong nỗi cuồng xúc của trí thức Việt hôm nay (Boxitvn).

– Cảm thương những tâm hồn ái quốc (Boxitvn).

– Kiến Nghiệp và Đại Nghiệp (Nguyễn Xuân Nghĩa) “…bài này không viết về điện ảnh hay nghệ thuật tuyên truyền của Hà Nội… cho Bắc Kinh. Mà sẽ viết về Trung Quốc, nguyên bản của những âm bản đen tối đã thấy đảng Cộng sản Việt Nam nhiệt thành áp dụng…”.

– LS Hà Huy Sơn đề nghị UBTV Quốc hội giải thích Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999: Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Boxitvn).

– Thư các cụ lão thành cách mạng gửi các vị Đại biểu Quốc hội khóa XIII (Boxitvn).

– ‘Im tiếng về cáo buộc với ông Lê Đức Thúy’  —  (BBC).

– Anti-China demo in Vietnam despite clampdown (AFP)

– Sẽ xuất hiện căng thẳng lãnh thổ với Trung Quốc ở Biển Hoa Đông?  (GDVN)

– “Tàu sân bay Trung Quốc không đáng ngại” (NLĐ).

– Hàn Quốc sẽ làm “nóng” biển Hoa Đông? (Bee).

– Tương lai nào cho Đảng Cộng sản Trung Quốc? (Petrotimes). “Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Hồ Cẩm Đào thừa nhận: Nguy cơ gia tăng tham nhũng đã xuất hiện cùng với sự nắm quyền lâu dài của Đảng”.

21h25′ – Độc giả gửi:

KINH TẾ

– Lá cờ trắng của Chính phủ  —  (Tuanddk) “Năm ngoái, lạm phát cả năm ở mức: 11,75%. Mà hai con số, theo lý thuyết kinh tế, là lạm phát phi mã. Năm nay, con ngựa bất kham có tên là lạm phát còn về đích sớm hơn nhiều. Hết tháng 5, lạm phát đã vọt lên trên 13%. Không điều chỉnh không được. Nhưng lạm phát đến đâu điều chỉnh đến đó thì chỉ tiêu đặt ra để làm gì? Và đến cuối năm, liệu Thủ tướng Chính phủ có dám đứng ra để nói rằng đã không hoàn thành nhiệm vụ mà QH, cơ quan đại diện của dân giao phó?!”–  Hệ quả của chính sách thắt chặt tiền tệ  —  (RFA).

– Cần sớm thoát khỏi sự lệ thuộc về kinh tế (TVN).
– Tạ Quang Ngọc, cựu Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản: Nghề cá Việt Nam và những cái khó cố hữu (VEF).

– Dòng tiền sẽ vào chứng khoán hay bất động sản? (VEF).

– Cú sốc trong kinh doanh hàng đa cấp (Thanh niên).

– Tản mạn về… rác (TVN) “Chợt ngẫm đến câu chuyện gần đây, thương nhân Trung Quốc biết cách khai thác lòng tham của nông dân Việt Nam khi tăng giá thu mua nhãn, tắc kè, thậm chí cả… đỉa với giá cao ngất ngưởng. Dân mình đổ xô đi trồng, đánh bắt để rồi giá đột ngột hạ làm họ ngậm đắng nuốt cay. Đành rằng trong chuyện này nạn nhân đã bị lừa, nhưng nếu trước đó họ tỉnh táo hơn để suy xét kỹ mặt sau của những món hời “bỗng dưng” rơi xuống, thì hậu quả liệu có tránh được?”.

– Lạm phát – In tiền (Lý Toét).

– Nhập nhèm giá xăng dầu (NLĐ).

– Xu hướng mua bán sáp nhập công ty   —   (RFA).

16h25′:

– Economist: Việt Nam là điểm nóng tăng trưởng thế giới (DVT/Gafin.vn).

– Bất động sản: 70% đầu cơ và… hệ lụy nhãn tiền (Tầm nhìn).

VĂN HÓA-THỂ THAO

<=- Thật tuyệt vời ca khúc “Bay qua Biển Đông” (VNN).

– Phỏng vấn ca sĩ Mỹ Linh: Tỏa sáng bằng tài năng (NLĐ).

– “Em tôi” ngày ấy – bây giờ… (Thanh niên).

– MTV Việt – người bạn mới của giới trẻ (VNN).

– Sự thật bình chọn SMS Bước nhảy Hoàn vũ! (VNN).

– Trần Phương Kỳ: Nghiên cứu văn hóa là một cuộc trở về (Thanh niên).

16h25′:

– Lưu ý trong bảo tồn, tu tạo Thành nhà Hồ  —  (BBC).

– Cơ hội nào cho mộc bản Vĩnh Nghiêm? (Tiền phong).

– Những bức tường vui vẻ (Tuổi trẻ).

– Nhộn nhạo lò đào tạo ca sĩ (Dân Việt).

– Nương nhẹ kẻ đạo văn (Tiền phong).

– Beatles và giai thoại nhạc phẩm And I Love Her   —  (RFI).

– Đắng ngắt chuyện Thu Cúc (Tuổi trẻ) “5g sáng, Thu Cúc sắp xếp bàn ghế, châm cà phê, trà rồi bưng bê phục vụ khách. 8g giao quán lại cho mẹ trông coi để đến công ty quảng cáo làm thêm. 17g, chị hối hả đến Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ tập luyện. 19g tiếp tục bán quán cà phê và đến 23g mới đi nghỉ…”.

21h30′ – Local hero uses clan customs to help poor farmers in Vietnam (m&g/DPA)

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Bộ trưởng Giáo dục: “Hai không” chưa đổ vỡ (VNN).

– Hà Nội: “Cuộc đua” mang tên đầu cấp! (PL&XH).

– Cấp lại gần 500 giấy chứng nhận tốt nghiệp (PLTP).

– LẠI CẢI CÁCH GIÁO DỤC- KÍNH CỤ- CÒN BAO NHIÊU LẦN NỮA (KÌ 2)   +   – (KÌ 3)  (Cua rận).

– Dân số “vàng”, dân trí thấp: Giáo dục VN hành động gì? (PLTP).

– Về bài viết ”Tràn ngập sách sai kiến thức”: Cách làm ngược dẫn đến sai sót (Thanh niên).

– Ép học viên nộp tiền ôn thi cao học (Thanh niên).

– GS Ngô Bảo Châu giao lưu với SV ĐH Sư phạm Huế (Dân trí).

– Sĩ tử cầu may! (Tuổi trẻ).

– Nổ lớn tại nhà máy điện hạt nhân ở Pháp (DVT/VOR).

– Hỡi IAEA – Đừng nghe ca ve kể chuyện, nghe nghiện trình bày! (Lê Dũng) =>

16h25′  – Trường Đại học Quảng Nam báo nhầm địa điểm thi cho thí sinh (GDVN).

19h40′:

– Làm gì để thoát cảnh “dân số vàng, dân trí thấp”? (Nghiên cứu GDVN).

– Trưởng phòng ép sinh viên vào nhà nghỉ? (NLĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Thay đổi tội danh nhẹ hơn cho nguyên Tổng giám đốc PMU 18 (Thanh niên).

– Vụ thiếu nữ chết tức tưởi ở Cà Mau: Đang chờ kết luận của Hội đồng khoa học (NLĐ).

<=- Trộm, cướp như rươi ở vùng giáp ranh – Bài 2: “Xe gì cũng chuộc được!” (PLTP).

– Lạm bàn về…Mại dâm (Hiệu Minh).

– Theo chân người bẫy thú   —  (Người Việt).

– Tướng Oánh nói về việc tiêm thuốc độc cho tử tù (VTC).

– Kỳ 3: Săn gái matxa (Tuổi trẻ).

– Lê Diễn Đức: Chuyện vui: hôn hít ở Tây phương và ỉa đái ở Việt Nam (RFA’blog).

16h25′:

– Cấm công chức uống rượu bia: Liệu có khả thi? (VnMedia).

– Tử hình bằng thuốc độc quá đắt (Đất Việt).

– Nguyễn Quang Lập: Xây xây phá phá (Bee).

– Ngỡ ngàng hàng loạt cây sưa “mặc áo giáp sắt” ở Hà Nội (Lao động).  – Khi cây xanh mặc… váy thép (Tiền phong) “Sau “quần đùi trắng” ngăn ngừa sâu đục thân, mối mọt, giờ đến lượt váy thép để ngăn loài sâu đục thân mới, chính là những kẻ được gọi là “sưa tặc” bị lòng tham khiến cho mù quáng”.

– Thời tiết đang diễn biến dị thường (Thanh niên).

19h40′:

– Bé gái 7 tuổi bị hành hạ dã man (Thanh niên).

– Hà Nội: Thiếu nữ bị giết dã man tại nhà (VNN).

– Ninh Thuận: Mai táng cá voi nặng 7 tấn (Bee).

QUỐC TẾ

– Hội nghị thượng đỉnh Phi châu né tránh vấn đề tương lai của ông Gadhafi  —  (VOA).

– Strauss-Kahn có thể trở lại chính trường  —  (BBC).  – DSK : Luật sư của nguyên đơn chỉ trích công tố viên New York  —  (RFI).  – Ông Strauss-Kahn được thả nhưng các cáo trạng vẫn giữ nguyên  — (VOA).  – Bi kịch Hy Lạp và phim truyền hình nhiều tập Mỹ (Thanh niên). =>

– Trung Quốc hỗ trợ các nước bất hảo  —  (VOA).

– Dân chúng Afghanistan biểu tình phản đối các vụ tấn công của Pakistan  —  (VOA).

– Bóng dáng Quân đội Thái Lan đè nặng trên cuộc bầu cử Quốc hội  —  (RFI).  – Tấn công bằng xe bom ở Thái Lan trước ngày bầu cử quốc hội  —  (VOA).

– Cảnh sát Hồng Kông bắt hàng trăm người biểu tình chống chính phủ  —  (VOA).

– Phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ gây bất bình ở Bangladesh  —  (VOA).

– Ngoại trưởng Clinton: Ông Gadhafi phải ra đi  —  (VOA).

– Tổng thống Venezuela lãnh đạo đất nước từ đất Cuba  —  (VOA). 

16h25′:

– Pháp sẵn sàng giải quyết tranh chấp biên giới Campuchia-Thái Lan (DVT/THX).

– Thái Lan: An ninh thắt chặt trong ngày tổng tuyển cử (Tổ quốc).  – Phía trước Thái Lan là ‘bão tố’ (Đất Việt).

* VTV1: Chào buổi sáng – 02/07/2011 + Tài chính kinh doanh tối – 01/07/2011.

* RFA: Sáng 02-07-11; +Tối 02-07-2011

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: