Em Ba Sàm

159. Dừng cuộc thi nói không với chữ U

Posted by embasam1 trên Tháng Bảy 6, 2011

Dừng cuộc thi nói không với chữ U

Đỗ Trung Quân

Từ sáng kiến của tiến sĩ Nguyễn Quang A: “Sản xuất  20 triệu áo, mũ in chữ U-NO, U gạch chéo giúp ngư dân bám biển “ do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức và thực hiện. Đại học Hoa Sen thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức một  cuộc thi Thiết Kế Logo Non-U, “Nói KHÔNG với đường lưỡi bò” kêu gọi tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam thể hiện qua những việc làm, hành động cụ thể đối với việc xác định chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, góp phần bảo vệ hòa bình, hợp tác và phát triển trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á…”

Nhưng chỉ chưa đầy một tuần lễ kể từ khi chính thức đưa ra thư ngỏ gửi các bạn sinh viên của Ban tổ chức Đại học Hoa Sen ngày 5- 7 -2011. Tin nhắn [ muốn được giấu tên ] của một thành viên BTC đã được gửi cho các thành viên Ban giám khảo:”Do có một số thay đổi vào phút cuối xin tạm thời ngừng và phát tán thông tin về cuộc thi. Cảm ơn và sẽ thông báo sau …”

Thông tin ấy bất ngờ nhưng suy cho cùng không gây ngạc nhiên cho những  ai đang quan tâm và ủng hộ những chương trình như thế , nếu có câu hỏi thắc mắc tại sao, thì câu trả lời cũng dễ hiểu, rằng gạch chéo hai đường chống thuốc lá , chống tệ nạn dễ hơn gạch chéo cái đường “ lưỡi bò “ Đại Hán nhảm nhí kia.

Nhưng suy cho cùng một cuộc thi không thể tổ chức thì đất nước này có hàng vạn họa sĩ, ai cũng có thể tự vẽ cho mình hai đường gạch chéo  lên cái “ chữ U” ngạo mạn , bất chấp luật lệ quốc tế kia.  Không có gì dễ dàng hơn thế.

Qúa dễ !

Bổ sung, hồi 15h15′, TS Nguyễn Quang A gửi vài hàng thông báo đề nghị “cho công bố 6 biểu tượng đã có trước xa ý định của ĐH Hoa Sen.  
Các họa sỹ Văn Sáng và Lý Trực Dũng đã tích cực vẽ biểu tượng ngay từ ngày đầu. Kts Võ Thành Lân cũng thế. Rất cảm ơn các Anh. 
6 cái biểu tượng này đã có từ thứ ba tuần trước. Nay thấy cần đưa ra rộng rãi để bà con cứ thế mà in (decal, sticker dán trên mũ bảo hiểm, kính xe ô tô, cặp học sinh,… hay in trên áo mưa, áo thun). 4 cái là tác phẩm của họa sỹ Lý trực Dũng, 2 cái là của kiến trúc sư Võ Thành Lân. Theo 2 họa sỹ, các file jpeg này đưa đến nơi làm áo, làm decal là in được ngay. Vậy báo để bà con làm cho khoảng 3 triệu xe ô tô (in cỡ A4) và hàng chục triệu mũ bảo hiểm (cỡ 25 cm2). 
Ai muốn in thành áo (áo thun, áo mưa) xin cứ tùy thích. Và chẳng bọn “phản động” nào có thể cản được bà con làm việc này.”

Còn theo ngu ý BS thì nên tham khảo hình phổ biến mấy bữa nay, nếu ngại “ảnh hưởng quan hệ ngoại giao” thì bỏ mấy ngôi sao, chữ China và chỉnh cái bản đồ đừng chi tiết quá, tụi bành trướng bá quyền không có cớ để cự nự, là ổn. Về mặt “thời trang” cái hình nầy lại rất bắt mắt nữa chớ. Nhưng … cũng coi chừng lại bị đi tù vì hành động yêu nước rất bình thường như vậy.

 

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: